Contact Information

Hanoi

We Are Available 24/ 7. Call Now

Viết – [Tips]

Chúng ta có hàng tỷ nơron thần kinh để hỗ trợ tìm ý tưởng đấy các bạn. Tuy nhiên, có thể bị áp lực thời gian, công việc quá nhiều hoặc chi phối bởi các mối quan hệ khác nên lúc nào đó sẽ rơi vào trạng thái cạn kiệt ý tưởng. Vậy. làm thế nào để khơi dậy niềm cảm hứng viết mỗi ngày? Hãy cùng Love Books Love Life tìm hiểu những ý tưởng siêu hay hò dưới đây nhé!

? Ghi chú ngay những ý tưởng bất chợt

Những ý tưởng có thể đến bất ngờ, tưởng chừng như chẳng có ý nghĩa. Nhưng ngày nào đó, bạn sẽ thấy nó có sự liên quan và là ý tưởng tuyệt vời để hình thành nội dung.

Hãy luôn mang theo một cuốn sổ tay và một cây bút bên mình. Ý tưởng đến, đi bất chợt lắm, nên khi nghĩ ra được gì hay ho thì đừng quên ghi chú vào sổ. Đừng phụ thuộc vào các ứng dụng trên điện thoại, macbook, vì rất có thể khi mở chúng lên, bạn lại thấy một tin nhắn, một dòng trạng thái Facebook mới được cập nhật, và thế là ý tưởng bị vứt ra sau đầu.

? Theo dõi chủ đề liên quan, đọc nhiều sách báo

Một cách để bạn có nhiều cảm hứng sáng tạo trong thời gian ngắn nhất là theo dõi chủ đề liên quan, đọc sách báo, theo dõi những blogger, trang tin tức… Việc này không những giúp bạn cập nhật thông tin mới mẻ, mà còn giúp bạn học hỏi phong cách viết, cách triển khai… Từ đó, tư duy cá nhân sẽ dễ dàng phác thảo những ý tưởng mới lạ trong đầu.

Nếu theo dõi các bài viết trên mạng xã hội, bạn cũng đừng bỏ qua các comment bên dưới bài đọc. Chúng ta chẳng thể hình dung được ngoài kia, mọi người sẽ comment những gì vào bài viết đâu. Hãy đọc đi, bạn sẽ bất ngờ với nó. Bạn sẽ nhận thấy những điều chưa bao giờ nghĩ, chưa bao giờ nghe trong phần comment đấy.

? Dò xét lại những nội dung đã viết

Bạn có biết, việc dò xét kỹ hơn những bài viết sẽ giúp ta sản sinh ý tưởng mới? Khi xem lại nội dung, não bộ có thể tìm thấy chỗ hay, chỗ chưa hay; chỗ nào có thể mổ xẻ, để sản xuất ra một mẫu nội dung sâu sắc hơn…

Đồng thời, xem lại nội dung bài viết còn giúp ta sâu chuỗi câu chuyện thật trọn vẹn. Trong câu chuyện, hãy xem xem nội dung nào đã đề cập, nội dung nào chưa, từ đó bổ sung và xâu chuỗi lại thành nhiều bài viết liên quan.

? Cập nhật nội dung cũ

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có sức sáng tạo dồi dào. Nhưng có những thời điểm bạn “bí” ý tưởng, có khi ngồi cả ngày cũng không ra chữ nào.
Có một quy luật là theo thời gian, các bài viết sẽ trở nên lỗi thời. Có thể là số liệu không còn đúng, ngôn từ, thời gian không còn phù hợp… Việc của bạn là sửa lại và thả hồn thêm vào cho bài viết bằng những văn phong mới.

? Thư giãn

Mỗi ngày bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thứ khiến não bộ căng thẳng. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để tìm lại cảm hứng.
Bạn đã từng rơi vào trạng thái, ngồi cả vài giờ tìm thông tin nọ, thông tin kia, nhưng mãi cũng không có ý tưởng và hứng thú viết? Còn đôi khi, 15-30 phút ngẫu hứng, bạn lại hoàn thành một nội dung xuất sắc.

Vậy nên, với việc viết lách, dù có gấp gáp đến mấy cũng cần thư giãn để tái tạo cảm hứng. Như vậy, bài viết mới mang lại giá trị cho người đọc nhiều hơn.
Đâu là thời gian sáng tạo của bạn?

Thực tế, mỗi người có khoảng thời gian sáng tạo khác nhau. Có người đạt chỉ số sáng tạo cao nhất vào buổi sáng, người buổi trưa hoặc chiều… Hãy nắm bắt thời điểm sáng tạo riêng của bạn để đột phá, khơi nguồn những bài viết xuất sắc.
Còn bạn, bạn có những cách gì để ý tưởng luôn tuôn trào? Hãy chia sẻ cùng chúng mình trong phần comment nhé.

? Source: gobranding.
✍ Editor: 90 + 1.

⚠ Bản quyền nội dung bài viết thuộc về Love Books Love Life. Yêu cầu không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý của tác giả.
⚠ Hãy tôn trọng tác giả bằng cách khi Re-post chú thích ghi nguồn đầy đủ!”

“Love Books Love Life – Lắng nghe để sẻ chia”

Share:

Nguyễn Nam

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *