Contact Information

Hanoi

We Are Available 24/ 7. Call Now

Đọc – [Tips]

Nếu Facebook là mạng xã hội của tất cả mọi người, Instagram dành cho người thích chụp ảnh thì liệu có một mạng xã hội nào dành riêng cho dân mọt sách không? Love Books Love Life rất vui khi có thể nói với bạn rằng, có một nơi trên Internet chỉ có toàn sách và những người yêu sách, đó chính là Goodreads.

1. Goodreads là gì?

Goodreads là một trang mạng xã hội sách – nơi bạn có thể tìm sách, chia sẻ cảm nhận, giới thiệu cho mọi người, kết bạn…. Đăng ký tài khoản trên này rất đơn giản, Goodreads đồng thời cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Gmail hoặc liên kết với những tài khoản này.

2. Với Goodreads, bạn làm được gì?

? Quản lý tủ sách cá nhân
Điều làm cho Love Books Love Life yêu thích nhất ở Goodreads là nó cho phép người yêu sách chúng ta tự tạo những tủ sách theo thể loại, theo tác giả hay theo bất kỳ quy tắc nào cũng được. Có 3 tủ sách mặc định đó là sách đã đọc, sách đang đọc và sách muốn đọc. Đối với những người có thói quen đọc sách thường xuyên, Goodreads giúp cho bạn có khả năng kiểm soát tình hình cụ thể trong việc đọc của bạn rất tốt.

Có bạn sẽ hỏi làm thế nào Goodreads cập nhật trạng thái của chúng ta được, câu trả lời đương nhiên là chúng ta phải tự mình cập nhật tiến độ. Lúc đấy, tự bản thân chúng ta sẽ tạo ra động lực cho chính mình.

? Giới thiệu sách
Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn cuốn sách tiếp theo, Goodreads sẽ đưa ra những gợi ý dựa trên thể loại bạn yêu thích hay những đầu sách bạn đã đọc. Các tựa sách trên Goodreads được cập nhật đầy đủ những phiên bản khác nhau, từ lần tái bản đầu tiên cho đến lần mới nhất, bản bìa cứng, bản bìa mềm, bản dịch bằng tiếng Việt hay bằng bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Ngoài ra, hàng năm, có những bảng xếp hạng sách hàng năm được Goodreads công bố dựa trên bình chọn của cộng đồng mạng, được chia ra theo từng thể loại. Rất tiện lợi phải không nào?

? Chia sẻ cảm nhận
Review sách trên Goodreads rất đơn giản, bạn có thể thoải mái bình luận về sách. Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bài cảm nhận tuyệt hay của các mọt sách từ khắp nơi trên thế giới, có thể dài vài dòng hoặc thậm chí vài trang cũng có. Người đọc có thể đánh giá sách theo thang điểm từ 1 sao đến 5 sao. Love Books Love Life chưa từng thấy cuốn sách nào được đánh giá 5 sao, bởi thông thường những cuốn trên 4 sao đã thuộc dạng tuyệt phẩm rồi đó!

? Một số tính năng khác
Có khá nhiều nhóm và cộng đồng ở trên Goodreads. Họ có thể cùng thích 1 tác giả, cùng thích 1 thể loại hoặc cùng 1 quốc gia. Có rất nhiều hội nhóm mà bạn có thể tìm thấy, nhưng một điều Love Books Love Life thấy khá tiếc là hình như không có nhóm nào dành cho các mọt sách Việt Nam chúng ta.

Một vài tính năng khác khá hay ho, như trắc nghiệm về các cuốn sách, hỏi đáp với các tác giả, tạo thử thách cho bản thân,… cũng rất đáng để các bạn trải nghiệm đó.

3. Câu hỏi kinh điển: Có đọc sách trên Goodreads được không?

Câu trả lời của Love Books Love Life là: Không! Goodreads đơn giản chỉ là nơi chia sẻ cảm nhận của người yêu sách về những cuốn sách. Do đó, đây không phải là một trang web cho phép bạn đọc sách, bất kể có mất phí hay miễn phí.

Còn bạn, bạn đã có những trải nghiệm như thế nào với Goodreads. Hãy cùng chia sẻ nhé!

? Writers: Danoh
✍ Editor: Hoang Vy

⚠ Bản quyền nội dung bài viết thuộc về Love Books Love Life. Yêu cầu không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý của tác giả.

⚠ Hãy tôn trọng tác giả bằng cách khi Re-post chú thích ghi nguồn đầy đủ!”
“Love Books Love Life – Lắng nghe để sẻ chia”

Share:

Nguyễn Nam

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *