Contact Information

Hanoi

We Are Available 24/ 7. Call Now

Đọc – [Fact]

Nhiều người từng tự hỏi rằng, nếu có thể tăng tốc độ đọc của bản thân thì một năm, ta có thể hoàn thành 5, 10, … cuốn sách được hay không. Sự thật là chúng ta hoàn toàn có thể đọc nhanh hơn những gì chúng ta tưởng tượng, điều đó là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ bài viết này sẽ nói về khả năng đọc hết 1 cuốn sách khổ lớn dài 500 trang chỉ trong 1 tiếng đồng hồ thì xin lỗi bạn, bạn đang lầm tưởng rồi! Chúng ta không thể có khả năng đọc siêu tốc một cuốn sách mà vẫn hiểu và nhớ chính xác nội dung của cuốn sách, chưa nói đến việc có thể phân tích được cuốn sách hay không.

Việc “đọc nhanh” mà Love Books Love Life muốn nói đến ở đây là khả năng đọc một cách có mục tiêu, từ đó tránh tình trạng ề à, trễ nải trong việc đọc. Bởi chắc hẳn bạn hoặc ai đó xung quanh bạn từng nói rằng có những quyển sách mất đến cả tháng trời mới đọc xong đúng không nào?

Ngược lại, việc đọc siêu tốc mà (có thể) bạn đã nghĩ tới lúc đầu hoàn toàn thiếu tính hợp lý và phản khoa học. Rất ít người có khả năng đọc với tốc độ lớn đến thế, thực tế khi áp dụng, chúng ta chỉ đang lướt qua các trang sách chứ không đọc thực chất. Đương nhiên là hành động này sẽ khiến chúng ta nhanh chóng quên đi những thông tin, kiến thức mà mình đã đọc.

Đọc nhanh, thứ Love Books Love Life muốn nói đến, thực sự đem lại rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới. Hai cái lợi lớn nhất mà Love Books Love Life có được là tiếp thu nhiều kiến thức hơn và khả năng tập trung tốt hơn.

Nếu có tốc độ đọc tốt, bạn hoàn toàn có thể đọc được 1 quyển sách mỗi tháng, hay thậm chí là mỗi tuần. Lúc đấy, bạn thực sự có thể trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đấy. Hơn nữa, thời đại ngày nay cho dù không muốn bạn vẫn phải đọc hằng ngày. Nếu bạn đang đi học, thì đó là những tập đề cương, giáo trình dày cộp. Nếu bạn đang đi làm, thì đó là những hồ sơ, tài liệu chuyên môn nặng trịch nên khi biết cách đọc nhanh, bạn không chỉ thoát khỏi gánh nặng nhanh hơn, mà còn có thể dành thời gian cho những thứ khác, hoặc đọc những cuốn sách bạn thích!

Thêm nữa, đọc nhanh giúp rèn luyện sự tập trung một cách tối đa. Vì đọc nhanh, nên não bộ cần tăng tốc độ xử lý thông tin, do đó, bạn buộc phải tập trung hết sức mới có thể duy trì được tốc độ đọc. Nhiều bạn kêu ca rằng đọc sách hay bị buồn ngủ và chán nản, nguyên nhân chính là do bạn đang đọc quá chậm. Tony Buzan – cha đẻ của phương pháp tư duy Mind map, từng viết rằng não bộ của chúng ta có thể tiếp nhận lượng thông tin rất lớn, tương đương 20000 từ/phút. Tuy nhiên, thực tế chúng ta lại chỉ đang đọc với tốc độ khoảng 200 từ/phút, thậm chí con số còn có thể thấp hơn, rõ ràng là chúng ta vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của bản thân. Vậy thì, đọc nhanh như Love Books Love Life nói hoàn toàn là điều tốt và có thể đạt được, phải không nào?

💼 Reference: Fususu
👤 Writers: Danoh
✍ Editor: Hoang Vy

⚠ Bản quyền nội dung bài viết thuộc về Love Books Love Life. Yêu cầu không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý của tác giả.
⚠ Hãy tôn trọng tác giả bằng cách khi Re-post chú thích ghi nguồn đầy đủ!”

“Love Books Love Life – Lắng nghe để sẻ chia”

Share:

Nguyễn Nam

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *