Contact Information

Hanoi

We Are Available 24/ 7. Call Now

Sách – [Top List]

Không có nhà văn nào mà không mơ về những tác phẩm thành công vang dội của bản thân. Tuy nhiên, đôi khi các tác giả trở nên ám ảnh với thành công này và biến mình thành nhà văn “one – hit wonder”.

Có những tác giả trong danh sách dưới đây chỉ có duy nhất một đứa con tinh thần của mình trở nên nổi tiếng, còn những sản phẩm khác thì mãi mãi ẩn khuất sau bóng tối. Trường hợp xấu nhất chính là tác giả của bộ truyện Winnie-the-Pooh, Alan Milne, khi ông dừng toàn bộ việc viết lách sau khi hoàn thành bộ truyện này. Còn nhiều trường hợp khác cũng rơi vào bẫy thành công giống như Alan Milne mà bạn có thể tìm thấy trong bài viết này của Love Books Love Life.

Love Books Love Life đã tìm hiểu về những nhà văn nổi tiếng với một cuốn sách duy nhất, và chúng mình cũng phát hiện ra những tác phẩm khác rất đáng đọc của các tác giả này.

🙋‍♀️Emily Brontë và Đồi Gió Hú

Khác với người chị gái Charlotte, nhà thơ Emily Brontë chỉ viết duy nhất một cuốn tiểu thuyết. Cuốn sách được xuất bản vào năm 1847 và hầu như không được chú ý trong suốt cuộc đời của tác giả. Phải mãi đến cuối thế kỷ 19, khi tiểu thuyết Gothic đã được công nhận toàn cầu và chiếm một vị trí mạnh mẽ trong văn học Anh, Đồi Gió Hú mới trở nên phổ biến. Đặc biệt, bản thân nhà văn cũng chỉ sống đến 30 tuổi.

🙋‍♂️Oscar Wilde và Bức Tranh Dorian Gray

Cuốn sách được viết chỉ trong 3 tuần và phát hành vào năm 1890 trên Tạp chí Lippincott. Ngay lập tức, nó đã mang lại danh tiếng vang dội cho tác giả. Một năm sau, tác phẩm được xuất bản thành phiên bản sách riêng biệt. Tuy nhiên, sau khi xuất bản cuốn tiểu thuyết, một vụ bê bối lớn đã nổ ra trong xã hội. Mọi người gọi cuốn sách này là vô đạo đức và cố gắng cấm xuất bản. Điều này có cơ sở bởi chính Wilde đã nói rằng mỗi người sẽ nhìn thấy tội lỗi và tệ nạn của chính mình trong cuốn sách này.
Tác phẩm khác đáng đọc: The Canterville Ghost

🙋‍♂️Bram Stoker và Dracula

Nhà văn Ireland, Bram Stoker, viết nhiều truyện ngắn và tiểu thuyết trong cuộc đời sáng tác của mình. Tuy nhiên, ông nổi tiếng nhất với cuốn sách về quý tộc ma cà rồng Bá tước Dracula, được xuất bản năm 1897.

Bram Stoker là người mà chúng ta có thể cảm ơn vì nhờ tác phẩm của ông, hình tượng ma cà rồng trở nên phổ biến hơn trên mạng và nhiều bộ phim về chủ đề này cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên, mặc dù các nhà phê bình khá ưu ái với cuốn tiểu thuyết này, nó lại không mang đến nhiều thành công trong những năm đầu tiên tồn tại. Đáng buồn thay, tác giả của Dracula sau đó đã chết vì một cơn đột quỵ.

Tác phẩm chỉ trở nên nổi tiếng hơn sau khi bộ phim chuyển thể không chính thức của nó, Nosferatu, xuất hiện vào năm 1922.

Tác phẩm khác đáng đọc: The Lady of the Shroud; The Lair of the White Worm

🙋‍♂️J.D. Salinger và Bắt Trẻ Đồng Xanh

Vào nửa cuối thập niên 1940, Salinger nổi tiếng với tư cách là một tiểu thuyết gia tài giỏi. Tuy nhiên, ông chỉ thực sự thành công sau khi ông phát hành cuốn tiểu thuyết Bắt Trẻ Đồng Xanh năm 1951.

Cuốn sách, viết về một thiếu niên 17 tuổi, đã có sự nổi tiếng vang dội và giành được tình yêu của các độc giả trên toàn thế giới. Thậm chí ngày nay, khoảng một triệu bản của cuốn sách này vẫn được bán hàng năm trên toàn thế giới.

Đáng ngạc nhiên, Salinger đã không cho phép chuyển thể cuốn sách thành phim hay các buổi biểu diễn sân khấu. Salinger tin rằng: “Bắt Trẻ Đồng Xanh là một cuốn tiểu thuyết rất mới lạ. Đúng là có những cảnh sẵn sàng được chuyển thể – chỉ có một kẻ ngốc mới phủ nhận điều đó – nhưng, đối với tôi, sức nặng của tác phẩm này nằm ở giọng người kể chuyện, với đặc thù không ngừng nghỉ, thái độ cực kỳ cá nhân của anh ta đối với người nghe khi nói về vệt dầu loang trong những vũng nước trên đường phố, về triết lý hay cách nhìn vào những chiếc vali da bò và những hộp kem đánh răng trống rỗng, tất cả đều dễ hiểu. Và bản thân Holden Caulfield, theo quan điểm chắc chắn siêu thiên vị của tôi, về cơ bản là không thể diễn được. Một diễn viên trẻ nhạy cảm, thông minh, tài năng trong chiếc áo khoác hai mặt gần như là không đủ.”

🙋‍♂️Alexander Griboyedov và Woe from Wit

Griboyedov trước hết được biết đến như là tác giả của vở hài kịch Woe from Wit, hiện nay vẫn đang được trình diễn trên các sân khấu khác nhau. Vở kịch được viết vào năm 1823, châm biếm mạnh mẽ giới thượng lưu trong thời kỳ nông nô và chính là đỉnh cao của viết kịch nước Nga.

Alexander Griboyedov là một người cực kỳ tài năng. Ông còn là một nhà ngoại giao, một nhà thơ, một người chơi đàn piano và một nhà soạn nhạc.

Tác phẩm khác đáng đọc: The Young Spouses

🙋‍♂️Edmond Rostand và Cyrano de Bergerac

Rostand có được thành công đầu tiên của mình vào năm 1894, sau khi dàn dựng vở hài kịch Les Romanesques. Tuy nhiên, ông thực sự đạt được danh tiếng rộng rãi là nhờ vở kịch Cyrano de Bergerac, kể về một nhà thơ và nhà đấu sĩ người Paris.

Các tác phẩm khác: La Princesse lointaine; Les Romanesques

🙋‍♀️Colleen McCullough và Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

Nhà văn người Úc trở nên nổi tiếng nhờ cuốn tiểu thuyết Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai được phát hành năm 1977. Cuốn sách gặt hái thành công vang dội khi tác phẩm đã bán được hơn 30 triệu bản trên toàn cầu. Cuốn sách là câu chuyện gia đình dựa trên truyền thuyết về loài chim chỉ cất tiếng hót một lần trong đời, nhưng đẹp hơn bất cứ thứ gì khác trên thế gian. Tiếng hót cất lên khi đang lao vào những chiếc gai sắc nhọn nhất trong tất cả các gai. Vì vậy, đó là một bài hát về vẻ đẹp không gì sánh được với cái giá của cuộc đời và nỗi đau không thể chịu đựng. Tuy nhiên, trước khi cuốn sách xuất hiện, không có bất kỳ ghi nhận nào về câu chuyện huyền thoại này, dù nó có thể bắt nguồn từ vùng Celtic.

Love Books Love Life cảm thấy thú vị khi biết rằng McCullough viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên, Tim, khi bà 37 tuổi, sau đó mới thành công thực sự ở tuổi 40 với việc phát hành Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai.

Tác phẩm khác đáng đọc: Tim; The Touch

🙋‍♂️Alan Milne và những câu chuyện về chú gấu Pooh

Alan Milne đã là một nhà viết kịch khá nổi tiếng trước khi ông viết những câu chuyện về gấu Pooh. Tuy nhiên, sự thành công của những câu chuyện về một chú gấu với mùn cưa trong đầu đã trở nên nổi tiếng đến nỗi tất cả các tác phẩm khác của ông đều đi vào bóng tối và gần như không được độc giả biết đến. Đồng thời, Milne cũng là một nhà bình luận nổi tiếng với các bài viết được xuất bản thường xuyên.

Tuy nhiên, Milne không thích việc bị coi là một tác giả chuyên viết cho thiếu nhi, ông phát hiện ra rằng các tác phẩm ông viết từ ngày đầu không khiến ông chuyên tâm vào công việc này. Cuối cùng, Milne quyết định từ bỏ việc viết lách này sau khi ông cảm thấy việc làm này đem lại cho con trai ông, nguồn cảm hứng cho nhân vật Christopher Robin, quá nhiều sự chú ý và công khai, điều sẽ trở thành nỗi xấu hổ dành cho ông khi về già. Đáng buồn thay, những tác phẩm dành cho trẻ em của ông sau này trở thành những câu chuyện giống như quái vật Frankenstein, một sinh vật ăn thịt chính người tạo ra nó.

🔎 Source: Brightside.
🗣 Translator: Danoh.
 Editor: Thu Ròm.

 Bản quyền nội dung bài viết thuộc về Love Books Love Life. Yêu cầu không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý của tác giả.
 Hãy tôn trọng tác giả bằng cách khi Re-post chú thích ghi nguồn đầy đủ!

“Love Books Love Life – Lắng nghe để sẻ chia”
Share:

Nguyễn Nam

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *