Contact Information

Hanoi

We Are Available 24/ 7. Call Now

Sách – [Fact]

Năm 2005, bộ tiểu thuyết “Chạng vạng” của nhà văn Stephenie Meyer ra mắt lần đầu tiên, thu hút đông đảo độc giả trên toàn thế giới và gây ấn tượng mạnh với số lượng sách tiêu thụ lên tới 100 triệu cuốn. Cùng với đó, những tập phim chuyển thể công chiếu trên màn ảnh cũng tạo doanh thu khủng, ước chừng 3,3 tỷ đô.

Cho tới tháng 5 vừa rồi, nữ nhà văn công bố cuốn sách mới – phần tiếp theo của bộ truyện “Chạng vạng” với tên gọi Midnight Sun (Mặt trời lúc nửa đêm). Nội dung cuốn sách kể lại câu chuyện “Chạng vạng” dưới lăng kính của chàng ma cà rồng Edward.

Vốn ấp ủ dự định từ năm 2008 nhưng do gặp sự cố rò rỉ bản thảo trên mạng, 12 năm sau “Midnight Sun” mới đến được tay độc giả. Meyer chia sẻ đây là sự xâm phạm nghiêm trọng tới quyền tác giả, quyền con người và là lý do tại sao Midnight Sun bị trì hoãn vô thời hạn. Ngay cả tới gần đây, trong bài báo với New York Time, bà vẫn băn khoăn tại sao lại có sự vụ như thế. Bà luôn cảm thấy hoảng sợ mỗi khi nghĩ đến việc ai đó đang theo dõi và đọc những bài viết trong máy tính của mình. Năm 2013, Meyer từng tuyên bố sẽ không ra thêm phần mới của “Chạng vạng”.

Tuy nhiên, 12 năm sau khi có ý định hủy bỏ bản thảo, Stephenie Meyer đã quyết định ra mắt Midnight Sun vào ngày 4 tháng 8 vừa qua. Với 1 triệu bản bán ra sau 7 ngày phát hành tại Mỹ, Megan Tingley – đại diện nhà xuất bản Little, Brown Books for Young Readers chia sẻ trên trang USA Today đây là một con số ngoạn mục và không thể tưởng tượng nổi.

Trên thị trường sách ở Anh, “Midnight Sun” bán được hơn 62 nghìn cuốn chỉ trong vòng 3 ngày kể từ khi ra mắt, đưa Meyer nhanh chóng đứng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Nielsen Bookscan. Tuy kết quả lần này vẫn chưa thể vượt qua doanh thu của cuốn “The Short Second Life of Bree Tanner” (Cuộc đời thứ 2 ngắn ngủi của Bree Tanner) – tiểu thuyết ngắn trong bộ “Chạng vạng” mà Meyer phát hành trước đó nhưng theo thống kê, mỗi phút, 79 cuốn sách được bán ra cũng là con số vô cùng ấn tượng.

Những con số ngoạn mục và phản hồi tích cực từ độc giả khi phát hành “Midnight Sun” đã khiến Meyer ấp ủ viết thêm ít nhất 2 phần mới cho bộ tiểu thuyết nổi tiếng này. Dự định này được bà bật mí trong một sự kiện trực tuyến với hãng “Book-A-Million” của Mỹ. Thậm chí bà cho biết mình đã phác thảo và hoàn thành chương đầu tiên. Thông tin này khiến không ít độc giả hồi hộp và mong chờ những phần tiếp theo trong thời gian tới.

🔎 Source: The Guardian.
👤 Author: Sian Cain.
🗣 Translator: Meggie Tiny.
✍ Editor: Nam LB.

⚠ Bản quyền nội dung bài viết thuộc về Love Books Love Life. Yêu cầu không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý của tác giả.
⚠ Hãy tôn trọng tác giả bằng cách khi Re-post chú thích ghi nguồn đầy đủ!

“Love Books Love Life – Lắng nghe để sẻ chia”

Share:

Nguyễn Nam

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *