Contact Information

Hanoi

We Are Available 24/ 7. Call Now

Đọc – [Fact]

“Thú vị” và “bổ ích” là những từ thường được đề cập tới khi nói về sách. Vậy tại sao vẫn có rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ lại không hề yêu thích và có thói quen đọc sách mỗi ngày? Là do họ quá bận, không có thời gian hay là vì sách quá nhàm chán chăng? Trong bài viết này, Love Books Love Life sẽ giúp các bạn tháo gỡ những thắc mắc trên.

Đầu tiên, đọc sách khiến bạn không còn nhìn vào màn hình điện thoại, máy vi tính quá nhiều. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khoa học công nghệ không ngừng được cải tiến và phát triển một cách nhanh chóng. Chính vì vậy mà điện thoại, laptop, các thiết bị điện tử đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Bởi chúng không chỉ phục vụ cho công việc mà còn là công cụ để giải trí, nhất là đối với các bạn trẻ. Sẽ thật nhàm chán nếu từ bỏ những thứ mua vui ngay tại thời điểm đó hay sao. Love Books Love Life nghĩ rằng bạn sẽ phải từ bỏ những niềm vui vô bổ kia và dành thời gian đọc sách, đọc những điều bổ ích như tâm lý học, sức khỏe, kinh tế, khoa học, giáo dục, chất lượng cuộc sống,…

Tiếp theo, đọc sách khiến bạn không còn lười. Love Books Love Life luôn tin rằng, đọc sách làm cho bạn phải vận động rất nhiều. Nếu đi du lịch hay đi đâu đó, bạn sẽ phải hành động trong suốt cuộc hành trình của mình. Đọc sách cũng vậy. Bạn sẽ phải vận động não bộ rất nhiều để có thể nắm bắt và hiểu được những gì đang bản thân đọc. Thậm chí, bạn sẽ cần kích thích não bộ để có thể tưởng tượng, bắt kịp nhịp đập, dòng chảy của cuộc hành trình mà cuốn sách dẫn bạn đi, từ vùng đất này đến vùng đất khác, từ sa mạc nóng bỏng đến đại dương lạnh lẽo, từ dưới lòng đất sâu thẳm đến tận tít trên bầu trời cao. Chính vì vậy, sẽ rất nhàm chán cho những ai lười vận động, lười suy nghĩ khi đọc sách.

Bên cạnh đó, đọc sách làm cho bạn hiểu biết nhiều hơn. Có rất nhiều bạn trẻ luôn cho rằng họ đã học quá nhiều, biết quá đủ và không cần tiếp thu thêm những điều khác, hoặc cho rằng những điều mới mẻ kia là thực sự không cần thiết đối với công việc và cuộc sống của họ hiện tại. Hiểu được điều đó, Love Books Love Life cảm thấy sẽ rất tẻ nhạt cho bạn, nếu bạn không đọc thêm sách. Bạn sẽ không thấy được những giá trị mà sách có thể đem lại cho bạn. Bởi chúng sẽ tiếp thêm cho bạn nhiều kiến thức mới mẻ, đủ các lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau với những trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, những cuốn sách còn đem lại một lượng kiến thức vô cùng phong phú về thế giới đa sắc màu trong cuộc sống của chúng ta.

Ngoài ra, đọc sách khiến bạn gặp gỡ nhiều người. Dường như, đối với những bạn ngại giao tiếp, ngại tiếp xúc với mọi người thì việc gặp gỡ họ sẽ là một điều khiến bạn cảm thấy khó xử. Love Books Love Life hiểu được điều này. Vì vậy, chúng mình mới cho rằng, đọc sách đối với những bạn này sẽ vô cùng chán. Bởi khi đọc sách, bạn sẽ được gặp rất nhiều người thông quan hình ảnh và câu chữ, những mảnh đời bất hạnh, những con người kiên cường, nghị lực, đầy ý chí, những bậc lãnh đạo tài ba, hay cả những kẻ xấu xa, luôn chuộc lợi bất chính cho bản thân. Bạn còn sẽ gặp những con người đến từ nhiều vùng đất khác nhau với những nét văn hóa đặc trưng, những tính cách độc đáo và mới mẻ.

Vậy nên, Love Books Love Life mới cho rằng đọc sách rất nhàm chán. Nó khiến bạn không còn là một con người thụ động, lười biếng, luôn cuộn mình trong lớp vỏ bọc an toàn của bản thân, mà sẽ làm cho bạn trở nên tốt hơn, hiểu biết nhiều điều mới mẻ và bổ ích hơn. Bên cạnh đó, việc đọc sách còn đưa bạn đến với cuộc hành trình đầy trải nghiệm thú vị khắp các vùng đất bao la, trù phú, tiếp cận nhiều nền văn hóa đa dạng, những bản sắc dân tộc đặc trưng của mỗi vùng miền. Thêm vào đó, đọc sách còn đưa bạn xuyên thời gian và không gian, trở về với cội nguồn. Mình mong rằng, những chia sẻ của Love Books Love Life sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị về việc đọc sách.

Quả thực, đọc sách sẽ rất nhàm chán đối với những ai thụ động, lười biếng, ngại giao tiếp với nhiều người và thích nhìn vào màn hình điện thoại một cách vô bổ. Bởi nó sẽ kéo họ ra khỏi vùng an toàn mà bản thân chưa dám bước ra. Chính vì vậy, Love Books Love Life tự hỏi, liệu đó có phải là viễn cảnh bạn muốn thấy trong tương lai? Hay bạn muốn thay đổi một cách tốt hơn, tích cực hơn? Hãy cùng chúng mình xây dựng văn hóa đọc để hoàn thiện bản thân hơn và trả lời những thắc mắc còn tồn đọng trong bạn.

? Writer: Tsuki
 Editor: Susan

 Bản quyền nội dung bài viết thuộc về Love Books Love Life. Yêu cầu không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý của tác giả.
 Hãy tôn trọng tác giả bằng cách khi Re-post chú thích ghi nguồn đầy đủ!

“Love Books Love Life – Lắng nghe để sẻ chia”

Share:

Nguyễn Nam

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *