Contact Information

Hanoi

We Are Available 24/ 7. Call Now

Sách – [News]

Cái chết của George Floyd vừa qua tại Mỹ đã làm dấy lên những cuộc bạo loạn của những người biểu tình trên toàn cầu. Đã có hàng chục vụ đập phá xảy ra đi kèm thương vong. Tại Minneapolis, Minnesota – điều này cũng không ngoại lệ và nạn nhân của nó là hiệu sách Khoa học viễn tưởng (Sci – Fi) lâu đời nhất nước Mỹ đã bị thiêu rụi. Tổng thiệt hại ước tính là 1 triệu đô la trong đó bao gồm hơn 100.000 bản sách, phần nhiều trong số đó là những phiên bản có chữ kỹ của tác giả được lưu trữ hàng thập kỷ.

Hiệu sách Sci – Fi của bác Hugo (Uncle Hugo’s Science Fiction Bookstore, gọi tắt là UHSF) được lấy theo tên của Hugo Gernsback, chủ biên tạp chí khoa học viễn tưởng đầu tiên trên thế giới. UHSF được thành lập từ năm 1974, tính đến nay đã gần nửa thế kỷ và là một trong những địa danh văn hóa có tiếng ở Minneapolis.

Cũng giống như những cơ sở kinh doanh khác phải đóng cửa do dịch Covid 19 bùng phát, nơi đây đã đã cho sa thải hơn một nửa số nhân viên. Doblyly – chủ hiệu sách đã phải xoay sở chật vật đi tìm nguồn vốn cộng đồng nhằm duy trì cửa hàng nhưng vẫn không hiệu quả. Thế rồi vào lúc 3.05 am ngày 30/5, Don Blyly nhận được tin cánh cửa hiệu sách đã bị mở. Và khi tất cả đến nơi thì mọi thứ đã bị thiêu cháy rụi. Đáng buồn hơn, nhà sách cạnh nó, là Uncle Edgar’s Mystery Bookstore (cũng của Blyly, nhưng chuyên về trinh thám) cũng đã bị cháy nốt.

Sau khi nghe được tin tức về vụ cháy, một số tác giả khoa học viễn tưởng Mỹ đã đề sẽ tặng lại sách cho Blyly. Một chiến dịch gây quỹ cho Blyly cũng đã được cộng đồng fan Sci – Fi Mỹ triển khai để hỗ trợ ông mở lại hiệu sách. Tuy nhiên, mọi thứ chủ yếu sẽ phụ thuộc vào bảo hiểm, và vì đang có chút trục trặc về hóa đơn với bên đó, Blyly đang rất lo lắng cho tương lai của UHSF.

P/s: Đây là ảnh (minh hoạ) người biểu tình tụ tập quanh một cửa hàng rượu trong ngọn lửa gần Khu cảnh sát thứ ba vào ngày 28 tháng 5 năm 2020, tại thành phố Minneapolis, trong các cuộc biểu tình về cái chết của George Floyd.

? Source: Theo News.cgtn
? Reference: Hội Sci – Fi.
?Translator: Nam LB.

⚠ Bản quyền nội dung bài viết thuộc về Love Books Love Life. Yêu cầu không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý của tác giả.
⚠ Hãy tôn trọng tác giả bằng cách khi Re-post chú thích ghi nguồn đầy đủ!”

“Love Books Love Life – Lắng nghe để sẻ chia”

Share:

Nguyễn Nam

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *