Contact Information

Hanoi

We Are Available 24/ 7. Call Now

Đọc – [Experience]

Cuộc sống của chúng ta hàng ngày đang bị vây quanh bởi quá nhiều thiết bị công nghệ. Từ laptop đến smartphone rồi lại quay qua máy tính bảng. Cả ngày cứ thế dùng đi dùng lại những thứ đồ công nghệ này. Công nghệ là công cụ, là phương tiện giúp chúng ta kết nối và thể hiện sự ảnh hưởng với thế giới xung quanh. Vì thế, có lẽ thật khó để có thể bỏ một chiếc smartphone xuống để cầm sách lên đọc. Và Love Books Love Life nhận thấy điều này cực kì phổ biến ở giới trẻ.

Khi dùng điện thoại, laptop vào thời gian rảnh, ngoài việc xem phim online, lướt Facebook, vào các trang báo mạng thì người trẻ còn làm gì nữa nhỉ? Cứ thế ấn newfeed liên tục, đọc chỗ này một tí, nhắn tin chỗ kia một tí, chẳng mấy chốc lại hết một ngày. Dù bạn đang làm gì với laptop, hay điện thoại, hay máy tính bảng, bạn đang bắt não của mình tiếp tục làm việc đó. Và việc cắm mặt cả ngày vào màn hình sẽ làm giảm đi đáng kể khả năng ghi nhớ của bạn đấy. Vậy nên hãy tạm nghỉ đi!

Để laptop của bạn ở lại văn phòng sau giờ làm việc, tắt 3G và wifi điện thoại, thay vào đó hãy cầm một cuốn sách lên để đọc. Có một câu nói rất hay: “Đọc sách cho phép bạn sống trong thế giới của kẻ khác trong một thời gian nhất định”. Vậy nên hãy tận dụng nó. Không cần biết bạn đang stress vì công việc, vì các mối quan hệ cá nhân hay bất kỳ vấn đề gì, công nghệ sẽ không giúp bạn hết stress được đâu. Thay vào đó, Love Books Love Life tin rằng một cuốn sách có thể giúp bạn được đấy!

Việc đọc sách sẽ giúp bạn tạm quên đi thế giới hiện tại một lúc. Quên đi các mối quan hệ phức tạp ngoài kia với gia đình, đồng nghiệp, quên đi các nỗi lo về công việc và tạm thời đắm chìm vào một thế giới khác. Bạn sợ rằng mình đọc sách thì sẽ không ‘kết nối’ được với người khác như công nghệ? Một nghiên cứu gần đấy mới chỉ ra rằng, việc đọc sách giúp người đọc nhiều hơn là chỉ đơn giản đắm chìm trong một thế giới tưởng tượng. Sách giúp người đọc điềm tĩnh và tự tin hơn trong các mối quan hệ xã hội. Với những người thành công, họ đọc trung bình 10 cuốn sách một năm. Với những người khác, 1 cuốn trong 12 tháng. Và trong năm nay bạn đã đọc bao nhiêu cuốn sách rồi?

Đọc sách cũng giống như tập thể dục vậy. Đọc sách tự động làm tăng sự hạnh phúc và chất lượng cuộc sống của bạn. Bạn đã bao giờ đọc một cuốn sách và ngay sau đó thấy rất mệt não chưa? Với Love Books Love Life thì chưa. Đọc sách nào đó khiến mình sợ, có. Khiến mình buồn, có. Làm mình vui, chắc chắn rất nhiều. Đọc sách là một cách thư giãn cực kì tuyệt vời. Mình thích đọc vì đọc không phải là công việc. Vì đọc mang mình ra khỏi thế giới thực đầy mệt mỏi này. Sẽ tuyệt hơn khi mình tự tưởng tượng mọi thứ trong đầu thay vì nhìn qua TV, điện thoại hay laptop.

Đọc sách là một thói quen tốt, giống như uống một cốc sinh tố hay chạy bộ vào buổi sáng, vì vậy hãy cố gắng dành thời gian cho nó. Theo Love Books Love Life, công dụng lớn nhất của việc đọc sách không gì khác chính là mang lại kiến thức. Đọc là học. Các sách văn học sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về một giai đoạn lịch sử, hiểu hơn về con người ở một thế giới khác.

Đọc sách khiến người đọc tự kiểm soát được cảm xúc và hành vi, giúp chúng ta cởi mở hơn với các kinh nghiệm mới mẻ. Và điều này sẽ làm chúng ta làm việc hiệu quả hơn khi quay lại làm việc cùng laptop tại công ty. Đọc sách giúp bạn kết nối hơn với người, với địa danh, với hiện vật, với thế giới và với cả vũ trụ. Vì vậy đọc xong bài này Love Books Love Life khuyên bạn nên tắt máy điện thoại đi và hãy đọc sách nhé!

🔎 Source: anhtuanle.
✍ Editor: Cú Bay Đêm.

⚠ Bản quyền nội dung bài viết thuộc về Love Books Love Life. Yêu cầu không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý của tác giả.
⚠ Hãy tôn trọng tác giả bằng cách khi Re-post chú thích ghi nguồn đầy đủ!”

“Love Books Love Life – Lắng nghe để sẻ chia”

Share:

Nguyễn Nam

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *