Contact Information

Hanoi

We Are Available 24/ 7. Call Now

Sách – [Review]

Khái niệm làm giàu thực ra không khó khăn như chúng ta vẫn tưởng tượng, tất cả đều phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Hôm nay, Love Books Love Life muốn giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu” của tác giả Napoleon Hill. Cuốn sách sẽ mang đến cho độc giả những cái nhìn cụ thể nhất về việc làm sao để tìm ra “kho báu” của riêng chúng ta. “Kho báu” tiềm ẩn trong chính con người bạn và bạn hoàn toàn có thể tìm ra chiếc chìa khoá để mở cánh cửa của kho báu đó.
 
Love Books Love Life cho rằng “13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu” là tinh hoa được tác giả Napoleon Hill, bởi ông đã dành toàn bộ thời gian và công sức suốt gần 30 năm để phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực, cùng hàng ngàn doanh nhân khác. Tất cả những bí mật làm giàu được Napoleon Hill đúc kết và truyền tải thông qua 13 nguyên tắc quan trọng mà Love Books Love Life giản lược dưới đây:
Nguyên tắc 1: Khát vọng
Để trở nên giàu, bạn phải có một khát vọng mãnh liệt và nuôi dưỡng nó thường xuyên. Đó là động lực lớn để vươn tới những thứ vĩ đại hơn.
 
Nguyên tắc 2: Niềm tin
Một niềm tin lớn và một khát vọng mãnh liệt sẽ là sức mạnh to lớn để biến mọi ước mơ thành hiện thực.
 
Nguyên tắc 3: Tự kỷ ám thị
Đưa vào trong tiềm thức của chính mình những niềm tin kiên định về những điều mong muốn đạt được một cách sâu sắc, thường trực.
 
Nguyên tắc 4: Kiến thức chuyên môn
Trước khi bạn có thể biến khát vọng làm giàu thành đồng tiền cụ thể, bạn cần có những kiến thức chuyên môn về những loại dịch vụ, thương mại hay chuyên ngành mà bạn dự định cung cấp cho người tiêu dùng để đổi lấy tiền bạc.
 
Nguyên tắc 5: Óc tưởng tượng
Óc tưởng tượng là một phân xưởng nơi con người có thể vạch ra mọi kế hoạch. Động cơ và khát vọng đều được định hình và biến thành hành động thông qua sự giúp đỡ của óc tưởng tượng.
 
Nguyên tắc 6: Lập kế hoạch.
Thành quả của bạn lớn đến đâu phụ thuộc vào tính đúng đắn của lập kế hoạch.
 
Nguyên tắc 7: Tính quyết đoán.
Phân tích của Napoleon Hill về hàng trăm người có tài sản trên 1 triệu USD cho thấy một thực tế là họ có quyết định nhanh chóng và thay đổi chậm. Người thất bại trong làm giàu lại đưa quyết định chần chừ, hay thay đổi nhanh chóng và thường xuyên.
Nguyên tắc 8: Lòng kiên trì.
Nền tảng của lòng kiên trì là sức mạnh của ý chí. Sức mạnh ý chí và khát khao khi kết hợp đúng đắn sẽ tạo ra một cặp tính cách có sức mạnh vô địch.
 
Nguyên tắc 9: Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú.
Những nỗ lực có tổ chức hình thành qua sự phối hợp của hai hay nhiều người cùng làm việc để hướng tới một mục đích rõ ràng trên tinh thần hòa hợp.
 
Nguyên tắc 10: Tình dục.
Ham muốn tình dục đứng đầu danh sách những yếu tố kích thích tâm trí và làm “quay” bánh xe hành động. Khi có động cơ là sự ham muốn con người sẽ chứng tỏ lòng can đảm, sức mạnh ý chí, lòng kiên trì và khả năng sáng tạo lớn.
 
Nguyên tắc 11: Tiềm thức.
Bạn có thể cấy vào tiềm thức của mình bất cứ kế hoạch, ý tưởng hay mục đích nào mà bạn khát khao muốn biến thành các giá trị vật chất hay tiền bạc tương đương.
 
Nguyên tắc 12: Não bộ.
Bộ não khi được kích thích bởi cảm xúc sẽ hoạt động ở một cường độ nhanh, mạnh hơn khi không cảm xúc giúp khả năng suy nghĩ được tăng lên mức tại đó trí tưởng tượng sáng tạo trở nên dễ đón nhận ý tưởng mới.
 
Nguyên tắc 13: Giác quan thứ 6.
Giác quan thứ 6 là nguyên tắc làm giàu thứ 13 được kể đến, chính nhờ nó mà Trí tuệ vô biên có thể giao tiếp một cách tự nguyện mà không cần một nỗ lực hay yêu cầu nào từ chính chủ thể – con người.
 
Đây là cuốn sách kinh điển của Napoleon Hill về sức mạnh của tâm trí. Cách nghĩ hay tư duy của tâm trí mỗi chúng ta đều có hạn, nhưng với những nguyên tắc từ trong sách được lặp đi lặp lại sẽ tạo nên một cách thức tư duy mới về sự thịnh vượng trong vật chất. Vì vậy sự thành công của quyển sách không nằm trong quy tắc, mà nằm trong người vận dụng những quy tắc đó. Bên cạnh đó, Love Books Love Life nghĩ rằng cuốn sách không chỉ là 13 nguyên tắc để làm giàu, mà còn là lời chỉ dẫn cho chúng ta cách sống thật tốt, với những thói quen tốt, để xã hội được văn minh và lành mạnh hơn. Napoleon Hill không chỉ nhìn nhận được xã hội từ những năm tháng ông còn sống, mà còn nhìn xa được để áp dụng cho tương lại sau này. Love Books Love Life nghĩ rằng nếu mỗi người trong chúng ta ai cũng dần thay đổi bản thân, thì sẽ không còn khoảng cách giàu nghèo, tốt xấu nữa.
 
? Writer: Doãn Trang
✍ Editor: Rosie
 
⚠ Bản quyền nội dung bài viết thuộc về Love Books Love Life. Yêu cầu không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý của tác giả.
⚠ Hãy tôn trọng tác giả bằng cách khi Re-post chú thích ghi nguồn đầy đủ!
 
“Love Books Love Life – Lắng nghe để sẻ chia”
Share:

Nguyễn Nam

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *