Contact Information

Hanoi

We Are Available 24/ 7. Call Now

 Viết – [Experience]

Đây là câu nói mình cảm thấy thấm thía nhất từ khi dấn thân vào con đường đi học làm copywriter. Ngày ấy mới bắt đầu tập tành với viết lách, kiến thức nền tảng cũng không có, đi học với tư tưởng sẽ được người khác truyền cảm hứng cho để viết, người ta sẽ khiến mình “tự động” viết được. Nghĩ lại thấy sao hồi đấy ấu trĩ đến thế.
 
Thật ra viết chẳng có gì khó cả. Nhưng viết để ai đọc, ai hiểu mới là cái cần vắt óc suy nghĩ. Nếu viết chơi chơi, vu vơ thì ok, 10 phút là xong. Còn nếu muốn đầu tư hơn, có thể mất vài tiếng đồng hồ, thậm chí mấy ngày.
 
Trước khi nghĩ đến những điều to tát, nghĩ xem mình nên viết gì để thu hút người đọc, để người ta bình luận thì bạn hãy cố gắng “viết được” đi đã. Nếu ngay cả việc đặt bút để viết bạn cũng ngại không làm thì mãi mãi bạn sẽ chẳng bao giờ có điểm xuất phát và cái gọi là HÀNH TRÌNH sự nghiệp. Chăng phải mọi thứ bạn viết ban đầu đều xuất phát từ nhu cầu và mong muốn của bản thân hay sao? Mong muốn được chia sẻ, nhu cầu được người khác biết đến chủ đề bài viết và hy vọng người ta sẽ đọc để thấu hiểu về điều đó, về bản thân mình. Vậy tại sao bạn không bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt ấy để hình thành thói quen viết. Quẩn quanh trong suy nghĩ “nên viết gì?”, “viết cái này không hay, không thu hút” để rồi mãi mãi bị mắc kẹt trong tư tưởng KHÔNG THỂ VIẾT.
 
Vậy là bạn đang tự đào lớp đất dưới chân mình xuống sâu hơn rồi đó.
 
“Xuất phát điểm không quan trọng, quan trọng là HÀNH TRÌNH BẠN ĐI đến đích như thế nào!”
 
⚠ Bản quyền nội dung bài viết thuộc về Love Books Love Life. Yêu cầu không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý của tác giả.
⚠ Hãy tôn trọng tác giả bằng cách khi Re-post chú thích ghi nguồn đầy đủ!
 
“Love Books Love Life – Lắng nghe để sẻ chia”
 
#lovebookslovelife
#thúcđẩyvănhoáđọc
#viết #experience
Share:

Nguyễn Nam

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *