Contact Information

Hanoi

We Are Available 24/ 7. Call Now

MC THÙY LINH: “GEN Z – HÃY TRÂN TRỌNG VÀ BIẾT ƠN TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT”

Đây có thể không phải tập podcast xuất sắc, nhưng chắc chắn là tập podcast đáng nhớ.

Cảm xúc của tôi với Linh trong 5 tháng qua tựa như biểu đồ hình Sin, như cơn sóng dập dìu, như mây trời, lúc bình lặng, lúc bão giông.

Ngày gặp Linh, tôi chẳng ngờ cái cảm giác mà, sau này tôi vẫn thường gọi là: “Át vía” xảy ra mạnh mẽ và kéo dài đến vậy. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn nhớ như in bối cảnh và không khí buổi đầu gặp gỡ, trong không gian cà phê chẳng ra cà phê, mà bar pub cũng chẳng rõ cái hình thù gì.

Rồi đến những buổi hẹn tiếp theo, giữa đường tàu, em mắng xơi xơi khiến cho tôi có cảm giác mình như “ông chồng bị vợ mắng”. Sau đó, trong không gian của 1 nhà hàng kiểu Âu, em nói với tôi những điều mà bản thân chẳng thể hiểu nổi nó có ý nghĩa gì. Ngay lúc đó, một cảm giác “lạnh sống lưng” bỗng chợt lướt qua, và rồi, 1 câu hỏi bất chợt nảy ra trong đầu tôi:

“Liệu mình có chọn nhầm khách mời?”

—————————

5 tháng, tính ra thời gian chúng tôi gặp nhau trực tiếp không nhiều, phần vì cả 2 đều quá bận với công việc cá nhân, phần vì có lẽ vượt ngoài phạm vi công việc, chúng tôi đều khá khác nhau về tư duy và một số quan điểm.

Có thể điểm chạm của tôi với em sẽ nằm ở đâu đó nếu chúng thuộc về thứ gọi là cảm xúc. Có thể tôi còn quá trẻ để “thích nghi” được với người như em. Cũng có thể thời điểm tôi tiếp xúc với em chưa thực sự phù hợp, nếu xét trên phương diện xây dựng 1 mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau trong công việc.

Nhưng, tôi phải thừa nhận em là 1 người mạnh mẽ và trưởng thành. Ngày thu âm em nói rất nhiều, và… tôi cũng phải cắt rất nhiều. Vừa làm tôi vừa nghĩ: “Thôi xong, tập này không ổn rồi”.

Tôi vẫn thường nói: “Thùy Linh là người không đơn giản”, những lời em chia sẻ cũng cho tôi cảm xúc tương tự. Và, cho đến tận khi hậu kỳ tập của em, đúng là vẫn… thật không đơn giản chút nào.

Em nói nhiều lắm, đến nỗi khiến cho tôi có cảm tưởng như mình hòa mình vào câu chuyện của em. Trong thứ cảm xúc ấy chất chứa mọi bộn bề, lo toan, nghĩ ngợi. Chúng tôi đã nói về quá khứ, hiện tại, tương lai – thứ tưởng chừng xa vời vợi và vô định hình.

Nhưng, cũng chính vì những câu chuyện mang đậm tính cá nhân ấy khiến tôi phải lược bớt đi nhiều. Một lần do hàm lượng “dark” trong đó khá nhiều, phần còn lại, do bản thân ích kỷ, tôi muốn giữ chúng cho riêng mình thưởng thức.

—————————

Có 1 điều tôi vẫn tin, đó là cảm xúc của tôi với em thuở ban đầu gặp gỡ. Chúng thật sự khác nhiều so với thời điểm hiện tại. Chính thứ cảm xúc ấy khiến tôi trong 1 phút bất chợt nghĩ ra và gán cho em chia sẻ về chủ đề trân trọng và biết ơn. Khi đó và cả hiện tại, tôi vẫn nghĩ Linh là người tốt nhất cho chủ đề này, trong mùa về Gen Z.

Trong podcast, khi chia sẻ, cảm xúc đôi khi là thứ quan trọng hơn tất cả. Với người có điểm mạnh như Linh, thứ cảm xúc ấy như được tiếp thêm năng lượng gấp nhiều lần. Chẳng thế mà, khi lý trí và cảm nhận của tôi – em giao nhau tại cùng một thời điểm thích hợp, một chủ đề ý nghĩa nhưng không kém phần nhạy cảm với Gen Z ấy đã được ra đời.

—————————

Sau cùng, đây có thể không phải tập podcast xuất sắc, nhưng chắc chắn là tập podcast đáng nhớ, với riêng cá nhân tôi. Hy vọng mọi người khi lắng nghe sẽ đón nhận chia sẻ của chúng tôi bằng tất cả tấm lòng thành.

Nam LB x Thùy Linh

// Ba Chấm podcast – Gen Z Season //

FOLLOW US:

? First Channel: https://linktr.ee/bacham

? Second Channel: https://bit.ly/anchorrlampodcastcungbacham

#bachampodcast #podcast #podcastviet

Share:

Nguyễn Nam

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *