Contact Information

Hanoi

We Are Available 24/ 7. Call Now


MINH HIỀN: “GEN Z – HÃY BIẾT CHĂM SÓC SỨC KHỎE BẢN THÂN”

Tôi vốn dĩ đã định viết bài này chỉ sau khi hậu kỳ xong tập podcast. Nhưng, cho đến khi những cảm xúc này chẳng thể kìm nén nổi nữa, những con chữ đã vội tuôn trào.

Lần đầu gặp Hiền, tôi ghét nó cực.

Tôi ghét vì cái biểu cảm “trề môi” của nó khi tôi đang giới thiệu bản thân “cực deep”, mặc dù về sau nghĩ lại, những câu nói “sến súa” của tôi lúc đó đúng thật không hợp lý lắm.

Ấy thế nhưng, mối nhân duyên giữa tôi và Hiền lại bắt đầu từ đây, khi tôi để ý em nhiều hơn. Tôi quan sát xem “con bé” này là ai mà “dám” biểu cảm ra mặt đến thế. Trong khoảng thời gian đầu, tôi khá đề phòng Hiền vì thấy em nó hơi “năng động quá đà”. Lúc đó, tôi cũng chẳng dám nghĩ em là một người sâu sắc như cái cách em thể hiện điều đó trong hiện tại, khi hai anh em đã có sự kết nối đủ lâu để hiểu nhau “nhiều” phần nào đó.

Cho đến khi biết về em nhiều hơn thông qua quan sát và lắng nghe, tôi mạnh dạn đánh cược lòng tin cho lời mời em trở thành khách mời trên Ba Chấm. Thời điểm đó, tôi vốn chẳng hy vọng gì nhiều mà chỉ nghĩ đơn giản: “Cứ thử xem sao!”

Thật bất ngờ, em chẳng do dự mà đồng ý. Trong vài khoảng lặng, tôi đã chẳng tin vào đôi tai mình. Ngay sau đó, tôi đã liên tục hỏi lại về việc em chắc chắn về quyết định của mình chứ, nhằm xác thực lại về những gì mình vừa được nghe, vừa được thấy.

—————-

Tua nhanh đến thời điểm hiện tại, khi mọi thứ đã xong xuôi và một ngày nọ, tôi nhận được tin em sắp nghỉ công việc tại đây…

Chẳng hiểu sao lúc đó, cảm xúc tôi thật tệ vô cùng.

Một lần nữa, tôi phải tìm cách xác thực cảm xúc này của bản thân liệu có thật đúng hay chỉ là sự thoáng qua. Nhưng rồi, sau qua nhiều lần tự kiểm nghiệm, tôi biết nó đúng. Thật nghẹn đắng biết bao khi điều đó là thật, hiện thực này chẳng thể chối bỏ.

—————-

Tiếp tục tua nhanh đến thực tại lần 2. Ngày rời đi, em đưa tôi một tấm thiệp chia tay, thay cho lời từ biệt. Ngày hôm đó, tôi phải vội về sớm, gác lại hết công việc đang dang dở để viết ngay những dòng này.

Những cảm xúc này, tôi không thể kìm nén chúng được nữa.

Tôi đã từng nói với em: “Mỗi ngày được nhìn thấy em, cảm xúc của anh tích cực hơn rất nhiều. Những ngày em không ở công ty, không khí xung quanh thật trầm lắng. Không phải vì mọi người không vui, mà vì thiếu đi tiếng cười nói vô tư, hồn nhiên nơi em.”

Nếu đã lắng nghe trọn vẹn tập podcast này, chắc hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi cho nhận định: “Khách mời của chúng ta đã thật sự hết mình cho buổi thu âm”. Thính giả có thể không trực tiếp thấy quá trình em chuẩn bị cho kịch bản chỉn chu đến thế nào, nhưng cũng chẳng cần phải chứng kiến, tôi tin mỗi người đều cảm nhận được tâm huyết của Hiền, không khác gì bản thân tôi, nhiều đến thế nào cho tập podcast.

—————-

“Em là món quà của anh”! Tôi thật chẳng biết nói gì nữa ngoài 6 chữ này. Có những cảm xúc chẳng thể biểu đạt bằng lời và ngôn từ không thể thể hiện hết xúc cảm ấy. Chỉ muốn nói rằng sau tất cả, tôi cảm ơn em thật nhiều vì những tháng ngày qua đã cạnh bên tôi cùng Ba Chấm. Có nhiều quãng thời điểm tôi và em bị đứt kết nối, lúc đó, tôi trách cớ em sao quá vô tình mà quên đi công việc. Cho đến mãi tận sau này, tôi mới lờ mờ nhận ra, hình như đó cũng là khoảng thời gian tôi căng thẳng, cảm xúc không thực sự tích cực. Có lẽ vì thế, em chọn cách tạm “giữ khoảng cách” với tôi để không ảnh hưởng đến sự tích cực vốn có.

Sau cùng, nếu điều đó là thật, tôi thành thật xin lỗi em vì đã đem đến cái sự “không vui” ấy. Hy vọng ngày sau gặp lại, chúng ta vẫn chưa quên hình ảnh của nhau!

Nam LB x Minh Hiền

// Ba Chấm podcast – Gen Z Season //

?️ FOLLOW US:

? First Channel: https://linktr.ee/bacham

? Second Channel: https://bit.ly/anchorrlampodcastcungbacham

#bachampodcast #podcast #podcastviet

Share:

Nguyễn Nam

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *