Contact Information

Hanoi

We Are Available 24/ 7. Call Now

Sách – [News]

Khi mà những quan điểm trái chiều về quyền của người chuyển giới tiếp tục chia rẽ cộng đồng văn học trên thế giới, Stephen King và Margaret Atwood là một trong số những người ký tên vào bức thư được viết để bày tỏ sự ủng hộ cộng đồng người chuyển giới và vô tính tại Mỹ và Canada.

Thông điệp từ nhiều nhà văn và thành viên của cộng đồng văn học tại Mỹ giống với thông điệp trong lá thư từ những cây bút người Anh và Ai-len. Cả 2 bức thư đều bày tỏ khí thế hừng hực với những bình luận của JK Rowling liên quan tới quyền của người chuyển giới, trong đó có câu: “Nếu giới tính không tồn tại, thực tế đáng sống của phụ nữ trên toàn thế giới đã bị xóa sổ”.

Ngày 30 tháng 9, hơn 200 nhà văn người Anh và Ai-len, trong đó có cả Jeanette Winterson và Malorie Blackman đã gửi “Thông điệp tràn đầy tình yêu thương và sự đoàn kết tới cộng đồng người chuyển giới và vô tính”. Chỉ một ngày sau, có thêm 1,500 người trên thế giới tham gia cùng với lời khẳng định mạnh mẽ “Mạng sống người vô tính là hợp lệ, phụ nữ chuyển giới là phụ nữ, đàn ông chuyển giới là đàn ông, quyền của người chuyển giới chính là quyền của con người”.

Lá thư từ cộng đồng nhà văn Mỹ chứa chữ ký của hơn 1,200 người bao gồm nhiều cái tên nổi tiếng như Roxane Gay, Neil Gaiman, John Green, NK Jemisin và Angie Thomas, trong đó có viết: “Chúng tôi là nhà văn, biên tập viên, nhà báo, người đại diện văn chương và giáo sư trong rất nhiều thể loại xuất bản. Chúng tôi có niềm tin vào những con chữ và dốc lòng muốn góp phần mình vào thay đổi mang tính lịch sử hướng về công lý và công bằng này”. “Phía cuối con đường đấu tranh cho quyền của người chuyển giới, chúng tôi khẳng định rằng: Người vô tính là người vô tính, phụ nữ chuyển giới là phụ nữ, đàn ông chuyển giới là đàn ông, quyền của người chuyển giới chính là quyền của con người. Danh xưng của các bạn quan trọng. Các bạn quan trọng và luôn được yêu thương.”

Nhà văn Maureen Johnson, người khởi xướng bức thư chia sẻ rằng: “Mặc dù bức thư không thay đổi được gì nhiều, nhưng chúng tôi viết nhằm bày tỏ sự ủng hộ của mình cũng như giúp mọi người nhận thức được vấn đề. Lần này, vấn đề chính là thái độ ghê sợ người chuyển giới thể hiện trong những bài diễn thuyết công khai”.

“Chuyện JK Rowling tham gia Cuộc tranh luận về quyền của người chuyển giới tại Anh đã mang đến tiếng nói hợp pháp cho những điều trước giờ bị coi là không chính đáng. Khi mà mọi người đều biết JK Rowling là ai, vấn đề này dần được nhiều người chấp nhận hơn.” Johnson chia sẻ trên Publisher Weekly. “Đôi khi, bạn cần đặt tên mình vào đó và lên tiếng: Tôi không đồng tình với những gì đang diễn ra.”

? Source: The Guardian.
? Author: Alison Flood.
? Translator: Meggie Tiny.
 Editor: Nam LB.

 chúng ta quyền nội dung bài viết thuộc về Love Books Love Life. Yêu cầu không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý của tác giả.
 Hãy tôn trọng tác giả chúng tag cách khi Re-post chú thích ghi nguồn đầy đủ!

“Love Books Love Life – Lắng nghe để sẻ chia”

Share:

Nguyễn Nam

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *